Tranh cãi bản hợp đồng cho mượn của Văn Hậu với SC Heerenveen

19:32 06/11/2019

Đầu tiên phải khẳng định không có chuyện SC Heerenveen cử tuyển trạch viên theo dõi Đoàn Văn Hậu từ lâu. Thứ 2, CLB Hà Nội cũng không đóng vai trò gì trong việc giúp Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu. 

>> Click xem thêm : Trực tiếp bóng đá hot nhất đêm nay << 


Văn Hậu không được trọng dụng tại châu Âu.

Cả SC Heerenveen và CLB Hà Hội đều không muốn nhận người và nhả người, vậy tại sao Đoàn Văn Hậu sang nước ngoài? Câu trả lời là Nguyễn Đắc Văn và ê kíp. Nguyễn Đắc Văn là 1 doanh nhân Việt kiều Đức (có 2 quốc tịch). Từ năm 2017, Đắc Văn đã là người đại diện của 1 nhóm cầu thủ U20 gồm Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu. Và team này được gọi tắt là Team Nguyễn Đắc Văn.

Năm 2019, Nguyễn Đắc văn và ê kíp đã quyết định tung ra “con hàng” tiềm năng nhất của Team là Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài bằng các mối quan hệ của mình. Video và profile của Đoàn Văn Hậu được ê kíp gửi sang rất nhiều CLB ở Châu  u. Nhưng kết quả là gần như không có CLB nào ở châu  Âu bị thuyết phục. 

Sau này nhờ Van Bakel - 1 cầu thủ từng sinh sống và đá bóng ở Việt Nam nhiều năm đứng ra giới thiệu và thuyết phục 1 CLB ở Hà Lan là SC Heerenveen chiêu mộ Văn Hậu. Cuối cùng hợp đồng sơ bộ cũng được ký kết với nhiều điều khoản gần như đánh cược của Nguyễn Đắc Văn. 

Văn Hậu chưa được chơi giây phút nào tại SC Heerenveen. 

Hợp đồng là SC Heerenveen mượn Đoàn Văn Hậu từ Hà Nội 1 năm với mức lương khá cao nhưng do 1 doanh nhân Việt Nam thay mặt SC Heerenveen trả cho Đoàn Văn Hậu. Còn thực chất Đoàn Văn Hậu nhận được bao nhiêu thì chúng ta chưa thể biết.

Vì chỉ có 1 năm để chứng minh năng lực với BHL SC Heerenveen nên Nguyễn Đắc Văn và ê kíp loại điều khoản về đá Sea Games và U23 châu Á ra khỏi hợp đồng. Thế nhưng phía Hà Nội không chịu và yêu cầu cầu phải về đá Sea Games mới ký hợp đồng cho mượn. Trong khi đó, thầy Park cũng yêu cầu Văn Hậu cần dự SEA Games để tăng sức mạnh U22 Việt Nam. 

Với những chi tiết như trên tôi xin khẳng định hợp đồng của Đoàn Văn Hậu thể hiện sự khát khao vươn tầm của con người Việt Nam nói chung và Team Nguyễn Đắc Văn nói riêng. Đây không phải là hợp đồng thương mại mà là hợp đồng "xin thử việc" để chứng minh năng lực.

Theo Văn Thành/ Vietnam Football

>> Tham khảo thêm : Link sopcast bóng đá hôm nay hot nhất << 

TIN LIÊN QUAN

Văn Hậu chơi 90 phút giúp Jong Heerenveen thắng đậm, fan khấp khởi hi vọng

Người hâm mộ đang tràn đầy hi vọng HLV Heerenveen sẽ tạo điều kiện để Văn Hậu được thi đấu và thể hiện mình nhiều hơn.

Malaysia chơi lớn, dùng 7 cầu thủ nhập tịch to khỏe "dọa" Việt Nam

Malaysia luôn là đối thủ khó chịu và đầy tính toán. Đội tuyển này nhiều khả năng sẽ làm khó những chiến binh Sao Vàng trong lần tái ngộ sắp tới bằng cách sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch.

Đại dịch Corona khiến lễ trao giải QBV Việt Nam phải tạm hoãn

Vì diễn biến ngày một phức tạp của đại dịch toàn cầu Corona, sự kiện lễ trao giải QBV Việt Nam 2020 sẽ buộc phải tạm hoãn.

Bầu Đức:" Tôi không kinh doanh tốt thì lấy tiền đâu lo cho bóng đá"

Sau đủ những cung bậc cảm xúc trong 20 năm trời làm bóng đá. Bầu Đức đã dốc tâm can chia sẻ về những ngày tháng cống hiến không ngừng nghỉ cho bóng đá nước nhà.

Tiền đạo Thái Lan bất ngờ vì được xướng danh ở U23 Châu Á 2020

Tiền đạo Jaroensak Wonggorn của U23 Thái Lan tỏ ra bất ngờ khi nhận được tin mình là chủ nhân của danh hiệu Vua phá lưới giải U23 Châu Á 2020 dù đội nhà đã phải dừng bước ở từ tứ kết.

Bảng xếp hạng